>vệ sinh công nghiệp Hà Nội | giặt thảm tại nhàdịch vụ seo tổng thểcửa kính cường lựcLVG 788Lắp đặt cửa panel | barie tự động | cửa nhôm kính | sơn sàn epoxy | hàng nội địa nhật bản hcm | bàn ghế học thông minh |


Hỗ trợ trực tuyến
ĐT Văn Phòng
02838.122.314


Quang Hải
0915.22.10.55

Minh Quang

0972.73.46.75

Lê Xuyến
0984.414.675


Vĩnh Hưng

0918.69.47.69
Đối tác

Đang online: 6
Lượt truy cập: 766744
ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT RỌ ĐÁ
Dây đan lưới, dây viền, và dây buộc là dây thép dẻo (mild steel), mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng, bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật như sau:
Mã số:
Giá tiền:

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT RỌ ĐÁ

Dây đan lưới, dây viền, và dây buộc là dây thép dẻo (mild steel), mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng, bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật như sau:

- Mắt lưới lục giác, kích thước 80x100mm, 100x120mm được dệt bằng máy tạo ra các panel liên tục, xoắn 3 vòng.

- Tải trọng phá hủy lưới rọ theo chiều dệt: 4.300 kg/m (dây 2.7mm) và 5.300 kg/m (dây 3.0mm).

- Dây thép đạt tiêu chuẩn cường độ chịu kéo 380 N/mm2, đường kính 2.2; 2.4 hoặc 2.7mm.

- Kích thước đá tối thiểu 90mm, tối đa 240mm; với công trình biển tối thiểu 120mm

- Cường độ chịu kéo: 38 - 52 kg/mm2, theo tiêu chuẩn BS 1052 : 1980 (1999).

- Độ giãn dài kéo đứt: ≥ 12 %, theo tiêu chuẩn BS 1052 : 1980 (1999).

- Chiều dày mạ kẽm:

- Thông thường: 50 -> 65 g/m2 theo TCVN 2053:1993

- Đặc biệt: 220 đến 280 g/m2 , theo tiêu chuẩn BS 443:1982 (1990)

* Công tác chuẩn bị:
1. Chuẩn bị rọ thép: Rọ thép được chế tạo sẵn tại nhà máy theo kích thước thiết kế, buộc thành từng kiện theo từng loại tấm buộc sẵn với khung định hình. Rọ thép sẽ được ghép buộc tại công trường .
2. Các lô rọ thép khi sử dụng đều được xuất trình phiếu xuất kho và kiểm định chất lượng sản xuất của cơ sở sản xuất. Các tấm lới được buộc chặt thành kiện vận chuyển đến công trường mới lắp ráp.
3. Rọ thép gồm có 3 bộ phận được làm riêng rẽ: Tấm đáy, các tấm bên và tấm nắp. Mỗi tấm có khung thép định hình, lới thép đan hình mắt cáo sáu cạnh theo kích thước thiết kế. Các đầu dây lưới thép được quấn chặt vào khung thép định hình ít nhất 3 vòng để không bị tuột
4. Cốt thép làm rọ đúng chủng loại thiết kế, là loại thép mạ điện, đảm bảo đường kính, lớp mạ bền chặt, không bị bong rộp, trầy xước quá giới hạn quy định, đảm bảo cường độ chịu kéo của dây thép theo BS 1052:1980. Dây buộc và khung thép định hình cũng phải được mạ kẽm
5. Rọ sử dụng cho công trình này thuộc loại rọ hình thảm có chiều cao 0,3m .
6. Các rọ thép đảm bảo chất lượng và kích thước theo yêu cầu thiết kế, trước khi đưa vào thi công đều được Kỹ sư giám sát kiểm tra chấp thuận .
7. Chuẩn bị dụng cụ: Dụng cụ để thi công rọ thép bao gồm: Xà beng để gò ép rọ đá khi cần đậy và buộc, kìm mũi dài, móc khoá, các dụng cụ khác như: giá khuôn, cọc thép neo, dây thép buộc, thanh văng, tăng đơ …

* Ghép buộc rọ thép:
1. Các tấm lưới thép được sửa chữa cho đạt các yêu cầu thiết kế. Trải phẳng tấm lới thép trên mặt đất phẳng để sơ bộ nắn thẳng bằng chân, sau đó nắn bằng tay để lới thép thật vuông góc, các cạnh song song, không còn nếp nhăn nếp gấp. Sau khi đã nắn thẳng các tấm lới nhà thầu ghép các tấm lại với nhau theo thiết kế, ở chỗ khô ráo thì công việc này sẽ đợc thực hiện ngay tại vị trí sẽ đặt rọ đá để không phải di chuyển làm biến dạng rọ thép. Các mép cạnh của tấm lưới thép được liên kết với nhau chặt chẽ bằng dây thép buộc. Các mối nối buộc là quấn đơn và quấn kép phân chia đều trên các cạnh của rọ thép. Các dây buộc thường kết thúc ở góc rọ thép bằng mối quấn ba cho chắc chắn, đầu dây buộc phải bẻ gập vào trong rọ, thông thường các vòng quấn cách nhau 10 cm .
2. Trường hợp đặt rọ đá dưới nước thì phải buộc rọ thép ở trên khô rồi chuyển vào vị trí của nó, ở những nơi có chiều sâu nước lớn hơn 1,5 m thì phải làm rọ đá hoàn chỉnh rồi dùng cần trục nâng nâng rọ đá đặt vào vị trí công trình .
3. Để đảm bảo chất lượng công trình cần phải đảm bảo các điều kiện sau:
- Tất cả các tấm lưới thép cần được chế tạo trong nhà máy. Những tấm này được tính toán đầy đủ các dự phòng để khi lắp ghép lại thì được 1 rọ thép đúng như kích thước thiết kế.
- Khi ghép buộc phải đảm bảo cácc tấm lưới thép căng và phẳng, các tấm thành bê thẳng đứng, các góc rọ đúng yêu cầu của thiết kế, các nút buộc liên kết đúng kỹ thuật.
* Bố trí rọ thép:
1. Sau khi được chế tạo, nhà thầu ghép rọ thép vào đúng vị trí thiết kế. Trước khi đổ đá vào rọ phải làm các công việc sau:
- Buộc liên kết các rọ với nhau (Với tất cả các rọ xung quanh và rọ dưới) Nguyên tắc liên kết là cạnh (Thép khung định hình) giáp cạnh. Kỹ thuật buộc giống như buộc ghép rọ đá, dây buộc phải liên tục.
- Kéo căng rọ thép trước và trong quá trình đổ đá nhằm làm cho rọ đá được phẳng đẹp, không bị phình, bị lún xệ xuống và không bị méo.
- Dụng cụ để căng là tời cáp, các cọc gỗ hoặc bằng thép. Sau khi đổ đá đầy rọ các cọc này có thể thu hồi hoặc để lại ở những chỗ cần thiết. Công việc căng rọ thép do một nhóm chuyên trách thực hiện .
* Đổ đá vào rọ:
1. Yêu cấu về đổ đá:
- Đá dùng để đổ vào rọ là đá được khai thác tại mỏ. Đá phải cứng chắc, không bị biến chất trong điều kiện thời tiết biến đổi, bị ngập nước, có dung trọng cao. Kích thước viên đá phải lớn hơn 1,2 đến 2 lần kích thước của mắt lưới thép để đá không lọt qua, các viên đá nhỏ đợc đổ vào giữa rọ.
- Đá đổ phải được lèn chặt bằng xà beng sao cho độ rỗng giữa các viên đá nhỏ nhất và sau này công trình ít bị lún và biến dạng.
- Sau khi đổ đầy rọ không bị tung mối buộc, không bị phình, giữ được hình dạng và kích thước ban đầu .
* Trình tự thi công đổ đá:
- Công tác đổ đá vào rọ có thể thực hiện bằng thủ công hoặc cơ giới, trong trường hợp này nhà thầu sẽ sử dụng đổ bằng thủ công là chính. Trình tự đổ là đổ một lớp kín đáy trước, sau đó đổ cao dần lên đến đầy rọ. Đổ lớp đầu tiên phải nhẹ nhàng để không làm hỏng lớp bảo vệ thép đáy rọ và làm hư hỏng lớp vải lọc, do chiều cao của các rọ trong công trình này là 0,3 m nên có thể đổ đầy từng rọ rồi chuyển sang rọ kế tiếp.
- Lớp trên cùng được đổ cao hơn rọ thép khoảng 3-5 cm để dự trữ lún của đá trong rọ.
- Khi thi công thảm rọ đá dưới đáy sông, nhà thầu tiến hành thi công tuần tự từ chân kè đến đỉnh cơ. Đá được đổ vào rọ, đậy nắp buộc chặt trên sà lan sau đó dùng phao bè có neo cố định tại vị trí của rọ để thả rọ. Chiều dài rọ đặt theo chiều dòng chảy, các rọ nằm gần nhau phải đảm bảo chặt khít.
* Kéo ép rọ thép:
- Trong quá trình đổ đá vào rọ việc kéo ép hai mặt bên đối xứng là biện pháp chính để rọ không bị biến dang, bị phình so với hình dáng thiết kế.
- Dây kéo là dây buộc rọ thép một sợi hoặc chập đôi xoắn vòng qua hai lới thành hình số 8 ở giữa có chốt để xoắn làm căng dây kéo. Cần chú ý ở đầu số 8 dây phải vòng qua hai mắt lưới. Đối với loại rọ của công trình này ta bố trí 1 dây kéo tại vị trí cách đáy rọ 25 cm.
* Đậy buộc nắp rọ:
- Sau khi đổ đá vào đầy rọ (Cao hơn rọ 3-5 cm) nhà thầu tiến hành san phẳng rồi đậy và buộc nắp, cần giữ cho nắp rọ không bị căng quá và đậy kín rọ. Dây buộc nắp cũng là dây đã sử dụng để buộc rọ. Nút cuối cùng phải ở góc và quấn 3 vòng.

Sản phẩm cùng loại

1 2
Sản phẩm bán chạy
Sản phẩm hiện có
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HOÀNG VIỆT VN.
VP tại Tp. HCM: Số 77/44 Nhất Chi Mai, Phường 13, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
VP tại Tp. Hà Nội: P404 Nơ 1, KĐT Pháp Vân, P. Tứ Hiệp, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.
Kho hàng tại 194/37 Trần Văn Dư, Phường 13, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 02838.122.314     Fax: 02838.124.544     Mobile: 0903.022.469
Email: congtyhoangvietvn@gmail.com